Tại sao ngành sản xuất nên sử dụng phân tích dữ liệu

Tại sao ngành sản xuất nên sử dụng phân tích dữ liệu

Một số ngành công nghiệp đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để hợp lý hóa các quy trình. Tuy nhiên, lĩnh vực sản xuất tăng trưởng tương đối chậm. Nhưng đã đến lúc áp dụng phân tích dữ liệu trong sản xuất có thể đảm bảo cải thiện việc ra quyết định và nâng cao hiệu suất.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, phân tích tiên tiến, robot, các thiết bị và cảm biến hỗ trợ IoT mới nổi, Industry 4.0 cung cấp cho các nhà sản xuất khả năng thu thập, lưu trữ, xử lý cũng như sử dụng dữ liệu trong các hoạt động hàng ngày. Hơn nữa, thông tin kinh doanh và phân tích kinh doanh giúp rút ra những hiểu biết sâu sắc về những cải tiến tiềm năng.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp sản xuất thường xuyên yêu cầu các giải pháp mới để tự động hóa các quy trình quy mô lớn và tăng tốc thời gian thực hiện. Thông qua bài đăng trên blog này, chúng tôi muốn làm nổi bật cách phân tích dữ liệu có thể biến đổi ngành sản xuất.

Sẵn sàng với cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0

Khái niệm về Công nghiệp 4.0, không hề đơn giản; nó bao gồm nhiều công nghệ cho một số bối cảnh. Tuy nhiên, các nhà sản xuất sử dụng các giải pháp kỹ thuật số của Công nghiệp 4.0 có vị thế tốt hơn để tiến nhanh hơn so với các công ty truyền thống. Mọi thứ từ hiệu quả sản xuất đến tùy chỉnh sản phẩm đều có thể được chuyển đổi với sức mạnh của kết nối, phân tích nâng cao, tự động hóa và hơn thế nữa. Sự kết hợp của các công nghệ này giúp các nhà sản xuất cải thiện tốc độ tung ra thị trường, tăng hiệu quả dịch vụ cũng như tạo ra một mô hình kinh doanh mới cho năng suất tốt hơn.

Cho dù một tổ chức đang tập trung vào khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng của họ, khôi phục hoạt động hay mong muốn vượt qua những thách thức sản xuất, thì Công nghiệp 4.0 là con đường để thực hiện nó.

Hãy hiểu một số thách thức về dữ liệu trong sản xuất:

Dữ liệu ngày càng phân tán thường được thu thập từ các nguồn khác nhau và được trình bày theo những cách không nhất quán là một thách thức đối với các nhà sản xuất. Mặc dù nhiều tổ chức có thể nắm bắt dữ liệu một cách chính xác nhưng không thể phân tích sâu hơn và sử dụng nó một cách hiệu quả.
Một thách thức dữ liệu khác đề cập đến việc tích hợp các công nghệ mới vào các hệ thống kế thừa của công ty như ERP, hệ thống điều khiển cấp máy, hệ thống thực thi và thậm chí cả hệ thống lập kế hoạch sản xuất.
Đừng quên, dữ liệu công nghiệp nhanh chóng mà các nhà sản xuất tạo ra và thu thập dẫn đến việc đại tu hệ thống quản lý lưu trữ và hơn nữa không theo kịp thời gian.
Khối lượng và độ phức tạp của dữ liệu càng lớn thì các công cụ trực quan hóa và tương tác càng trở nên phức tạp. Mặc dù các nhà sản xuất không chịu trách nhiệm giải quyết thách thức dữ liệu cụ thể này, nhưng họ nên nhận thức được ảnh hưởng của nó.
Việc sử dụng một số công cụ được kết nối và hệ thống điều khiển công nghiệp có thể làm quá tải các cổng kết nối các thiết bị IoT khác nhau. Hơn nữa, với khả năng tính toán hạn chế, các nhà sản xuất có thể gặp rủi ro về việc truy cập trái phép, rò rỉ và các vấn đề bảo mật.
Bây giờ chúng ta đã thảo luận về một số thách thức về dữ liệu, hãy hiểu cách phân tích dữ liệu trong sản xuất có thể giúp giải quyết những vấn đề này.

Lĩnh vực sản xuất đổi mới như thế nào với phân tích dữ liệu
Analytics cung cấp thông tin chi tiết hữu ích hỗ trợ rõ ràng các lựa chọn kinh doanh quan trọng nhất của một công ty, chẳng hạn như tìm kiếm:

Sản phẩm nào mang lại tỷ suất lợi nhuận thấp hơn?
Những nhà cung cấp nào có nhiều khả năng làm gián đoạn quá trình sản xuất của chúng tôi nhất?
Khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp về ưu đãi bán hàng là gì?
Làn sóng phân tích ban đầu nhằm mục đích cải thiện tăng trưởng sản phẩm vì sản phẩm thường là trung tâm của quá trình sản xuất. Các lĩnh vực nhấn mạnh phổ biến khác bao gồm tối ưu hóa chuỗi cung ứng, kiểm soát ngân sách bán hàng và tiếp thị, giảm chi tiêu bảo hành và cải tiến quản lý tài chính tổng thể.

Trong các lĩnh vực cụ thể này, phân tích dữ liệu có thể mang lại những hiểu biết đột phá với tác động đáng kể đến kết quả kinh doanh và có khả năng cung cấp ROI đáng kinh ngạc đối với hoạt động đầu tư vào phân tích của một tổ chức. Ngoài ra, việc sử dụng phân tích có thể thúc đẩy các mô hình doanh thu mới được xây dựng xung quanh việc bán dịch vụ của một công ty sản xuất.

Dưới đây là một số cách phân tích dữ liệu có thể giúp các nhà sản xuất

1. Duy trì chi phí hoạt động thấp hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên có thể thực hiện phân tích chuỗi cung ứng ngay lập tức? Điều gì sẽ xảy ra nếu một bảng điều khiển bán hàng cộng tác, toàn doanh nghiệp có thể giúp theo dõi dòng doanh thu? Với phân tích dữ liệu theo hướng tìm kiếm, nhân viên sản xuất có khả năng xử lý các truy vấn đặc biệt trong vài giây. Chúng nhận được kết quả dưới dạng mô hình trực quan hóa với dữ liệu dễ đọc và được nhúng vào các quy trình và cổng thông tin được chia sẻ.
Điều này sẽ giúp quyết định cách một đơn vị sản xuất chi tiền cũng như xem xét loại bỏ các báo cáo tốn kém hoặc phí cấp phép trả cho mỗi người dùng cho các giải pháp dữ liệu.

2. Cân bằng tự động hóa và sức lao động của con người

Nhiều nhà sản xuất thường phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì kho hàng và tự động hóa các quy trình nhất định. Nhưng đồng thời, trong những vai trò cụ thể, con người là không thể thay thế và thường là người giám sát quan trọng. Bằng cách tận dụng phân tích lực lượng lao động, các nhà sản xuất có thể giới thiệu các giải pháp nhân sự khả thi và theo dõi ROI theo thời gian, đặc biệt khi các nhà sản xuất áp dụng tự động hóa trong các phân đoạn hoạt động khác nhau của họ.

3. Các mối đe dọa mạng và vi phạm dữ liệu

Một loạt các phương pháp hay nhất được áp dụng khi liên quan đến các cuộc tấn công mạng như ngăn chặn âm mưu lừa đảo, đào tạo nhân viên, cập nhật phần mềm chống vi-rút và hơn thế nữa. Đối với các nhà sản xuất, đây là những cân nhắc quan trọng, đặc biệt khi dữ liệu lớn được thu thập thường xuyên. Do đó, việc triển khai giải pháp bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp giúp bảo mật dữ liệu an toàn hơn trước mọi hành vi lạm dụng. Dưới đây là một số lợi thế để gặt hái:

  • Các quyền ủy quyền cụ thể
  • Lớp bảo mật trên mọi đối tượng dữ liệu, cấp và hàng
  • Quản lý và quản lý dữ liệu thống nhất
  • Thông tin chi tiết về dữ liệu có thể kiểm tra và theo dõi

4. Ra quyết định hiệu quả

Sử dụng phân tích trong sản xuất không chỉ giúp đưa ra quyết định hiệu quả mà còn giúp giải quyết các vấn đề vận hành. Phân tích dữ liệu cho phép các nhà sản xuất kiểm tra hàng tỷ hàng dữ liệu từ các nguồn khác nhau và cho phép họ xác định sự kém hiệu quả, cơ hội nâng cao tổ chức và chia sẻ thông tin chi tiết với người dùng được ủy quyền.

Các nhà sản xuất: Dữ liệu là con đường

Sản xuất theo hướng dữ liệu đang trở thành một nhu cầu chiến lược cần thiết để thống nhất cả dữ liệu bên trong và bên ngoài. Khi dữ liệu mở rộng theo cấp số nhân, các công ty sản xuất nên áp dụng phân tích dữ liệu để nhận được giá trị đáng kể với tốc độ và hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn được thiết lập để tạo ra tác động đáng kể với dữ liệu, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi và bắt đầu hành trình dữ liệu của bạn.

No Comments

Post A Comment